2012/Jul/12

มารายงานตัวว่ากลับมาแล้วค่ะ^^
 
งานตัวเหมือนรีพอร์ทของปีที่แล้วเลยแฮะ (55) กลับมาเช้ามืดของวันอังคารเหมือนเดิม แต่รอบนี้ดึกกว่าเดิมค่ะ คือถึงไทยตีสองกว่า กว่าจะลุยฝนกลับถึงบ้านปาเข้าไปตีสามกว่า และได้นอนจริงๆล่อเข้าไปตีสี่ อะเหอะๆ....  งานนี้ต้องขอบคุณปะป๊า มะม้า และคุณน้องที่่ผลัดกันไปส่งและไปรับทั้งสองวันเลย^^
 
กลับมาแล้วใช่ว่าจะสบายๆนะคะ งานรอจ่อคิวให้ทำอีกเพียบ ปกติถ้าว่างๆคงแอบนอนอีกสักครึ่งวัน แต่รอบนี้ตื่นมาก่อนเที่ยงอีกเพราะต้องรีบทำงานต่อ ต้องรีบส่งของให้คุณลูกค้าทุกท่าน มีอะไรยุ่งๆให้ต้องจัดการนิดหน่อยแต่ก็ผ่านมาได้อย่างเรียบร้อยค่ะ^^
 
ขอเล่าอะไรเก็บไว้เป็นบันทึกความทรงจำก่อนจะเลื่อนลงไปดูรูปนะคะ
 
ไปงานดอลล์รอบนี้มีอะไรแปลกใหม่หลายอย่างในความรู้สึกเราเลยค่ะ อย่างแรกคือเรื่องของซิมฮ่องกงที่เล่นอินเตอร์เน็ตได้แบบเหมาจ่าย ก็ได้พี่โอปอลเป็นคนแนะนำ (ต้องขอบคุณพี่จริงๆค่ะที่แนะนำ มันยอดมาก) เหมาจ่าย 350 บาทเท่านั้นใช้งานได้ตลอดเวลาที่อยู่ฮ่องกงถึง 7 วันเลย เวลาไปอยู่นั่นสัญญาณ 3G ขึ้นตลอดแล้วเร็วด้วย ทำให้เราไม่พลาดการติดต่อ อัพเดทอะไรหลายๆอย่างทั้งรูป ทั้งข้อความในเฟสบุคแบบเรียลไทม์มากๆ หลายคนที่เป็นเฟรนด์กับเราคงน่าจะเห็นแล้วว่าเราอัพเดทสดๆกันจากในงานหลายรูป หลายเรื่องมากๆ  มันคุ้มจริงๆ เอาไว้เช็คออเดอร์ลูกค้า หรือแม้กระทั่งสไคป์ข้ามโลกกับเพื่อนเราที่อเมริกา + ไลน์กลับบ้านหาแม่ นัดแนะเวลารับกลับได้อย่างสบายๆ ไม่เสียค่าโทรทางไกลแม้แต่บาทเดียว ปลื้มมากมาย ชีวิตง่ายขึ้นเยอะมาก คิดว่ารอบหน้าถ้าจะไปอีกก็จะใช้แบบนี้อีก (อันนี้เป็นอานิสงค์ของการเปลี่ยนมาใช้ไอโฟนด้วยล่ะมั้ง)
 
และที่สนุกอีกอย่างคือ ทริปนี้เราไปกันเป็นหมู่คณะถึง 8 คนเลยค่ะ ประกอบด้วยเรา ยู คุณหมี พี่โอปอล พี่บอย อารี่ คุณปู และคุณแม่คุณปูค่ะ  เป็นทริปเพื่อช้อปละลายทรัพย์กับงานดอลลิซึ่ม 7 อย่างแท้จริง (หลังจากที่น้องๆช่วยแนะนำมา  มีโอกาสได้ไปดอลลิซึ่ม 5 กับน้องตาล และดอลลิซึ่ม 6 กับยูมาแล้ว รอบนี้เป็นรอบที่ 3 แล้วค่ะ และคิดว่าจะพยายามไปให้ได้ทุกปีเลยล่ะ ฮี่ๆ) เราบอกได้เลยว่าแฮปปี้กับทริปนี้มากๆ ฟินมากหลายเรื่องอย่างที่แอบโฮกสครีมใส่เฟสบุคตัวเองไปทั้งสองบ้านนั่นล่ะค่ะ
 
ปีนี้งานมีสองวันค่ะ คือวันที่ 7-8 ก.ค. 2012 (เสาร์อาทิตย์)  เป็นความแปลกใหม่อีกครั้งสำหรับงานตุ๊กตาที่จัดให้มีถึงสองวัน แทนที่ปกติจะมีแค่วันเดียว  เวลามีงานวันเดียว เราจะรู้สึกต้องเร่งรีบตลอดเวลา เหมือนเวลามันกดดัน เพราะถ้าถึง 6 โมงเย็นเมื่อไหร่ทุกบูธก็จะเก็บของเก็บดิสเพลย์หมดแล้ว  ถ้าถ่ายรูปไม่ครบ หรือว่ามัวแต่ถ่ายรูปไม่ทันช้อปมันก็น่าเสียดาย เพราะรอมาทั้งปี   ถึงเวลามีเวลาช้อป+ถ่ายรูปแค่ 6 ชั่วโมงแป๊ปๆมันก็ผ่านไปแล้วเหมือนอย่างเมื่อสองปีก่อนที่เรารีบช้อปมากจนบางทีเหมือนตัดสินใจอะไรบางอย่างเร็วไปนิด ปีก่อนที่ไป แค่เราเดินซีกเดียวของวงกลม ปาไปสามชั่วโมง เดินนานมากเพราะเราจะค่อยๆถ่ายรูป ดูของ คิด จ่ายเงิน เก็บนามบัตร จดรายการซื้อของพร้อมราคา กว่าจะฝ่าดงคนขยับไปได้ทีละบูธมันช่างยากเย็นยาวนาน....เลยเสียเวลามาก
 
พอมีสองวัน รู้สึกดีเลยนะ ที่ได้มีเวลาค่อยๆเดิน ค่อยๆคิด ค่อยๆถ่ายรูป ได้คุยกับคนนั้นคนนี้  คนก็กระจายตัวเป็นสองวัน ทำให้การถ่ายรูปง่ายขึ้น ทางเดินระหว่างแถวกว้างขวาง  แสงไฟค่อนข้างสว่าง รูปออกมาดีไม่ค่อยมัว ไม่ต้องเร่งรีบมากจนเกินไป  และวันที่สองเรายังมีเวลาไปแอบดูว่าสมาชิกเราไปช้อปอะไรมา  และตามมาเก็บตกได้  อะไรๆที่เมื่อวานยังไม่ได้คิด เก็บไปตัดสินใจก่อน 1 คืนค่อยซื้อก็ัยังไหว แบบนี้ชอบค่ะ ปีหน้าจัดสองวันอีกนะ 
 
และ...ที่สนุกอีกอย่าง คือ เราพึ่งรู้ว่า ถ้าไปซื้อรวมกันเยอะๆ เรามีพาวเวอร์ในการต่อราคาลงได้อีกด้วยนะนั่น (55) จะมากน้อยก็แล้วแต่ฝีมือในการต่อและคนขายเค้าโอเครึเปล่านั่นล่ะค่ะ (ฮ่าๆ) มันก็ได้บ้างไม่ได้บ้าง แต่ส่วนใหญ่จะได้นะ โดยเฉพาะวันสุดท้าย ชั่วโมงท้ายๆ ได้ของราคาดีๆมาหลายชิ้นเลยทีเดียว  บูธที่ประทับใจในการต่อราคามากคือ Angell-Studio ที่เป็นบูธของบริษัท อยู่ส่วนวงกลมรอบนอก มาทั้งสองวัน เวลารวมกันซื้อทีละเยอะๆเขาให้ส่วนลดพิเศษเพิ่มอีกถึง 20% สำหรับพวกเราเลยค่ะ ก็เลยเหมามาซะหนำใจเลย ล้วนแต่เป็นชุดที่เคยเหล่ไว้นานแล้วทั้งนั้น^^   งานนี้ต้องขอบคุณน้องอารี่สำหรับคำแนะนำค่ะ เลยช้อปได้สนุกขึ้นอีกเท่าตัวแถมเหลือเงินไปซื้อชุดได้อีกหลายเลย
 
คนขายส่วนมากเป็นฮ่องกงและจีนแผ่นดินใหญ่ ทำไมไม่รู้หลายบูธที่ถามจะเว่าปะกิดไม่ได้เลย ต้องใช้ภาษาจีนกลางแบบกระท่อนกระแท่นของเรา  ซึ่งก็นึกขอบคุณที่ลงเรียนภาษาจีนไว้นิดหน่อยสมัยอยู่อักษร อย่างน้อยก็เอาไว้ต่อราคาแบบง่ายๆพอได้ล่ะน่า 555
 
งานนี้เราว่าทุกคนค่อนข้างพร้อมนะคะ ดูเตรียมตัวมาดีเยี่ยมกันทุกคน  อยากจะบอกว่าพวกเราเตรียมตัวสำหรับทริปนี้ล่วงหน้ากันครึ่งปีเชียวล่ะค่ะ ก็ต้องขอบคุณยูที่เป็นแม่งานใหญ่สำหรับทริปนี้ จัดการจองและอัพเดททุกรายละเอียดให้อย่างทุ่มเท แถมด้วยโปรแกรมทัวร์ที่ทำให้พร้อมแท็คกระเป๋ารูปหน้าลูกสาวลูกชายแต่ละคนแบบโปรเฟสชั่นแนลมาก  ทริปนี้ได้พี่ๆน้องๆช่วยกันมากมายในหลายๆเรื่อง ก็ต้องขอบคุณทุกคนไว้ด้วยนะคะ^__^
 
นี่แค่อารัมภบทค่ะ 555  ปาไปหลายย่อหน้ามาก เบื่อรึเปล่าเนี่ย มีเรื่องอยากเขียนเยอะมากอ่ะค่ะ
 
ด้วยความที่รอบนี้มีสองวัน เราขอแยกรีพอร์ทพร้อมรูปเป็นสองวันแล้วกันนะคะจะได้ไม่ยาวมากเกินไป แต่ละวันก็มีรายละเอียดไม่เหมือนกันด้วย 
 
เตือนอีกที รูปเยอะมากนะคะ โหลดโหดเด้อออ
 
***************************************
สำหรับคนที่พึ่งเข้ามาอ่านครั้งแรกก็ไม่ต้องงงไปนะคะ งาน Dollism Plus เป็นงานตุ๊กตาใหญ่ของฮ่องกง จัดที่ KITEC ค่ะ ปกติมีวันเดียวแต่ปีนี้พิเศษมี 2 วันควบ  งานเริ่มเปิดตอนเที่ยง ปิด 6 โมงเย็นค่ะ ดีลเลอร์มาจากหลากหลายที่ ทั้งใหญ่ทั้งเล็ก อาร์ตติสดังๆ บริษัทดอลล์จากหลายที่ ร้านโปรๆหรือมือสมัครเล่นก็เพียบ คนไทยเราก็ไปออกบูธหลายบูธเลยค่ะ ไปแล้วรู้สึกอบอุ่นดีจัง^^  ในงานมีกิจกรรมหลายอย่างนะคะ ทั้งมีดอลล์ประมูล ประกวดออกแบบหมวก ประกวดรูปถ่าย จับล็อตโต้หางบัตร บลาๆ แต่เราสนช้อปปิ้งอย่างเดียวเลยค่ะ แฮ่
 
ปีนี้ 20 คนแรกที่เข้าคิวจะได้รับหมวกเป็นของที่ระลึกจากดอลล์ฮาร์ทค่ะ ปีที่แล้วเรากับยูไปทัน 100 คนแรก ทำให้ได้หมวกจากดอลล์ฮาร์ทมาเป็นที่ระลึกเหมือนกัน แต่ปีนี้แจกน้อยไปหน่อยเนอะเลยไม่ได้ ก็ไม่เป็นไรค่ะ^^
 
เรานัดหมายกันง่ายๆ คือตื่น 7 โมง และทานข้าวเช้า 8 โมง ใช้วิธีนั่งรถไฟใต้ดินไปลงสถานีเกาลูนเบย์ แล้วเดินทะลุห้างเทลฟอร์ด ไปหาชัตเติ้ลบัสฟรี นั่งไป KITEC ค่ะ  
 
 
แชะๆในรถไฟซะหน่อย
 
 
 
ตกแต่งธีมคุณลิงพอล แฟรงค์ น่ารักสดใสดี
 
พวกเราไปถึงงานก่อน 10 โมง ตั้งแต่แอร์กะไฟยังไม่เปิดเลย รูปออกมาก็เลยมืดๆกันนิดนึง ปีนี้ดีหน่อยไม่ต้องถ่อไปต่อคิวชั้น 4 ค่ะ ต่อคิวมันหน้าประตูงานนั่นเลย
 
 
ป้ายหน้างานค่ะ
 
 
ดีลเลอร์ลงทะเบียน
 
 
 
ลูกสาวอารี่ น้องเกเบรียล กับน้องมูมู่ ลูกพี่โอปอลค่ะ น่ารักมากก
 
 
 
มูมู่กับปาก้า (ปาก้าของเราเองค่ะ อิๆ พาไปเที่ยวด้วย)
 
 
หน้าปาก้าฟินมาก ดีใจที่ได้มาเที่ยวล่ะสิ
 
 
 
พาอลิเซียมาเที่ยวด้วยค่ะรอบนี้ แต่งตัวหนาวมากเลยอีหนูเอ๊ย 55
 
 
 
สภาพแถวที่เราไปนั่งต่อคิวกันค่ะ
 
 
ลูกใครเป็นลูกใครเอ่ย อิๆ
 
 
 
 
จุ๊บๆ
 
 
 
เปิดประตูให้เข้างานล่ะค่ะ ตื่นเต้นจังงง>///<
 
 
ฮอลล์ใหญ่ทรงกลม เดินสบาย คนไม่เยอะ ไม่เบียดค่ะ
บูธแรกตรงหน้าคือดอลล์ฮาร์ท ถัดไปเป็นพีควูดส์ค่ะ
 
 
พีควูดส์เอาสาวไปลดราคาด้วยนะคะ น่าพากลับบ้านมาด้วยมากเลย
 
 
 
หนุ่มประมูลโครบิรอบนี้ค่ะ งามมาก ได้ยินว่าจบที่ประมาณ 7 พันกว่าเหรียญฮ่องกงนะคะ
 
 
สาวประมูลโครบิรอบนี้เช่นกัน  ตอนไปดูประมูล หมื่นเหรียญแล้วยังสู้กันต่อ ยังไม่จบค่ะ
คนที่ได้หนุ่มคนข้างบนไปเป็นผู้ชายค่ะ เค้าดูอยากได้สองตัวคู่เลยนะ ไม่รู้ว่าสุดท้ายได้ไปรึเปล่าและจบที่เท่าไหร่
 
 
โอเค มาสาดรูปดอลล์ตามบูธดีลเลอร์รายย่อยก่อนแล้วกันนะคะ  อาจจะไม่ได้บรรยายทุกภาพนะคะ
 
ส่วนบูธของบริษัทดอลล์รอบนอกวงกลม ขอยกยอดไว้เอนทรี่หน้าค่ะ มันเยอะมากจริงๆ
 
 
 
 
 
หนุ่มสาวโครบิรอบนี้ค่ะ หลากหลายมาก สวยหล่อทุกคนเลย ได้เห็นโซอิจังที่จะเข้าบ้านเราเร็วๆนี้ตัวจริงแล้ว สวยถูกใจมาก
 
 
 
นี่แหละ สเน่ห์ของชุดจีนล่ะ!!
 
 
 
 
 
 
 
ชุด+วิก จาก KonDoll ค่ะ ชุดของหนุ่มๆสวยดีอ่ะน่าสอยกลับมามาก แต่...ราคาแอบสูงนินุง
ส่วนวิกสอยกลับมาสองหัว ชอบค่ะ ทรงแปลกดี
 
 
 
ละลานตามาก
 
 
 
 
 
 
ชุดเด็ก MSD ก็น่ารัก
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
หนุ่มหล่อ
 
 
 
บบูธนี้ของ Mo&No ค่ะ
 
 
 
สอยชุดฟ่องๆสีม่วงดำนั่นมาให้สาวที่บ้านด้วยค่ะ
 
 
 
บอนเน็ตน่ารักดี ใบละ 150HKD
 
 
 
 
ชอบชุดหนุ่ม และหนุ่มคนใส่จังค่ะ ว้ายๆ>///<
 
 
 
อ่ะ อีกรูป
 
 
 
 
 
 
อลังการ
 
 
เครื่องประดับแบบญี่ปุ่น
 
 
ชั้นใน
 
 
 
รองเท้าของทาทา พาราไดซ์ สอยมาได้สามคู่ค่ะ
 
 
 
 
 
 
สาว DD
 
 
 
กิโมโนงามๆเยอะเลยค่ะรอบนี้ หลายเจ้า
 
 
 
 
หนุ่มๆใส่ชุดแบบนี้ก็เท่อ้ะ
 
 
 
 
 
สาวๆน่ารัก
 
 
 
ถ้าชอบชุดสไตล์นี้ล่ะก็มีให้เลือกเพียบทั้งงานเลยค่ะ
 
 
 
 
 
 
 
 
อกทะลักทลาย
 
 
 
 
 
 
 
 
ถุงนี่เค้าวาดขายนะคะ น่ารักมาก
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ชอบแบคกราวน์ค่ะ ดูลึกลับดี สีสดมาก
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ชุดคลาสสิคๆ
 
 
 
เสื้อผ้ามีบอกราคาทั้งเป็นเงินหยวนและเงินฮ่องกงเลยค่ะ
 
 
 
 
 
ร้านนี้ Nalishiko ค่ะ มาแบบจัดเต็ม สวยอลังทุกรอบ
 
 
 
 
บูธ Rocking Horse ชุดนายทหารกับโจรสลัดแซ่บมวากกก
แต่แฮะๆ ไม่ได้สอยกลับมา
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ชุดน้องบลายธ์ก็มีนะคะ
 
**************************************
 
รอบนี้เราใช้วิธี เดินบูธดีลเลอร์ตรงกลางให้หมดก่อน แล้วค่อยดูบูธหลักๆด้านหน้างานพวกโครบิ สวิทช์ พีควูดส์อะไรพวกนี้ทีหลัง รวมทั้งเก็บตกพวกบูธจากบริษัทดอลล์รอบวงด้านนอกอีกทีเป็นอันจบ
 
สำหรับวันแรกนี้ เรายุติการช้อปตอนประมาณ 6 โมงเย็นค่ะ  มีเวลาไปนั่งชื่นชมของที่ช้อปมาได้นิดหน่อยที่ร้านกาแฟด้านหน้าแล้วค่อยนั่งแท็กซี่เอาของกลับไปไว้โรงแรม    จะได้ออกไปหาอะไรกินกันอีกที
 
ร้านที่ไปกิน เป็นร้าน Local จริงๆค่ะ อยู่ในย่านคนฮ่องกงแท้ๆ   อาหารอร่อยถูกปาก แต่ร้อนมากจริงๆ
 
ไข่เจียวกุ้งเล็กค่ะ (ไข่รึแป้งไม่รู้)
 
 
ข้าวหน้าหมูสับอบโปะปลาเค็ม อร่อยแปลกดี  มันร้อนมากจริงๆกินกันเหงือแตกพลั่กๆ
 
 
ของคาวแล้วค่อยต่อด้วยของหวานค่ะ ของเราเลือกพุดดิ้งนมแบบเย็น หอม นุ่ม อร่อย ชามละ 25 HKD ค่ะ
 
 
แล้วก็เดินกลับโรงแรมไปนั่งชื่นชมของที่ช้อปมาได้ต่อ
 
*************************************************
 
ไว้วันสองวันนี้มาอัพต่อนะคะ^^
 
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet


andelen långa benet med en enkel t-shirt och avslappnad shorts, casual med den mest fashionabla stil,
#8 by MBT Skor (103.7.57.18|27.159.214.75) At 2012-08-14 07:28,
เร็วๆนี้อีกวันสองวันจะมาอัพเดทพาร์ทสอง และภาคพิเศษเพิ่มเติมนะคะ
มีอะไรอยากเล่าเยอะแยะเลย ปกติชอบเขียนบันทึกเก็บไว้อ่านเองอยู่แล้ว แต่ช่วงนี้งานเข้าจริงๆค่ะsad smile   อยากมีเวลาสักวันเต็มๆเวิ่นเว้อลงรูปเยอะๆ ฮรือออ
#6 by nuinthelewen At 2012-07-16 13:41,
รูปจุใจมากๆ มีร้านขายชุดชั้นในด้วย //อ.แม่พลาด นอนกัดเล็บร้องไห้
#5 by doll★paradiso At 2012-07-16 02:48,
อยากไปง่าาาา ปีหน้าต้องไปให้ได้! รอดู part2 นะจ้ะ
#4 by shun At 2012-07-13 23:31,
เห็นรูปแล้ว ตังค์ไม่น่าจะเหลือนะคะ ฮา~

BG นั่นน่าจะเป็นภาพของ Van Gogh ค่ะ big smile เอ๊ะ! หรือ Monet ซักคนหละค่ะ 555
#3 by Hisaki At 2012-07-13 13:18,
รูปใหญ่ๆ ดูแล้วสะใจดี อิอิ open-mounthed smile
#2 by hobbyburn At 2012-07-13 10:25,
แวะมาอ่านตอนดึก รูปจุใจดีค่ะ ปีหน้าต้องไปทั้งสองวันให้ได้เลย (ถ้าเขาจัดสองวันอีก) รู้สึกสนุกแล้วก็ชอปสนุกด้วย ราคาไม่โหดเท่าฝั่งญี่ปุ่น แหะๆ มีสไตล์ที่ชอบค่อนข้างเยอะด้วยค่ะ รออ่านต่อ อิๆ
#1 by FH666 At 2012-07-13 02:54,

nuinthelewen
View full profile