2012/Jul/24

มาอัพเดทพาร์ท 2 ให้จบวันนี้ล่ะค่ะ ไม่อู้แล้วจ้า
 
สำหรับใครที่อยากอ่านพาร์ทแรก ที่ดูเหมือนเราจะเล่าอะไรๆไว้เยอะอยู่ ขอเชิญที่นี่ค่ะ   จิ้ม

********************************
 
รู้สึกทิ้งช่วงห่างจากวันแรกเยอะอยู่ แบบว่างานเข้าเยอะจริงจังค่ะ ตั้งแต่กลับมารู้สึกยังไม่ค่อยจะมีช่วงว่างเท่าไหร่เลย แต่ก็ดีนะ มีงานเข้าก็เป็นฤกษ์ดีให้ได้รับทรัพย์เพิ่มเติมจากที่เสียทรัพย์ถล่มทลายกับทริปดอลลิซึ่มรอบนี้ไปซะเยอะ(มาก)   จะได้มีทุนสำรองเอาไว้ไปทริปหน้าปีหน้าอีกไงเนอะ อิๆ
 
มาต่อกันที่วันที่สองดีกว่าค่ะ  สำหรับวันที่สองของทริปดอลลิซึ่มนี้พวกเราค่อนข้างจะชิวๆกัน เพราะภารกิจซื้ออะไรๆที่อยากซื้อ เช่น หัวหนุ่มสวิทช์ วิก และอื่นๆก็ได้เสร็จภารกิจกันไปแล้วตั้งแต่งานวันแรก วันที่สองเลยเหมือนมาเก็บตกซื้ออะไรๆที่เมื่อวานเล็งไว้แล้วไม่ได้ซื้อมากกว่า  พอดีช่วงกลางคืนก็จะมีการเอาของที่ซื้อๆมาของแต่ละคนมาดูกัน ว่ามีใครได้อะไรจากบูธไหนดีๆน่าสนใจมากบ้าง   หลังจากที่คุยกันเมื่อกลางคืนก็ได้ข้อสรุปว่า ไอเท็มหลายชิ้น เรา อารี่ คุณหมี ส่วนใหญ่จะซื้อจากเจ้าเดียวกัน แนวเสื้อผ้าที่ชอบใกล้ๆกัน จริงๆซื้อเยอะมันต่อได้ ขอเค้าแถมนิดๆหน่อยๆได้เลยด้วยซ้ำ (เฉพาะงานดอลล์ที่นี่นะคะ ที่อื่นต้องดูด้วยเน้ออาจจะต่อไม่ได้นะคะ)   เลยว่าโอเคงั้นวันอาทิตย์วิ่งไปด้วยกันเลยดีกว่า จะได้ช่วยกันเลือก ช่วยกันซื้อและรวมพลังการต่อราคากัน
 
ช่วงเช้าก่อนจะไปงานเรายังพอมีเวลาเหลือค่ะ ก็ในเมื่อไม่ต้องรีบไปงาน งานเริ่มเที่ยง ช่วงเช้าเราตื่นกัน 7 โมงเช้า ทานข้าว 8 โมงที่ร้านโจ๊กที่เดิม ทานเสร็จเหลือเวลาเลยไปเดินเล่นที่ทอย อาร์ อัส ที่โอเชี่ยนเทอร์มินัลกันก่อนซะ 1 ยก  ไปถึงตั้งแต่ห้างยังไม่เปิดเลยค่ะ ก็ไปรอมันเปิด เข้าไปเดินเล่น ไขไข่กาจาปองในตู้กันอย่างสนุกสนาน ไขกันเป็นล่ำเป็นสันมากๆ แต่ละคนได้ไข่หมุนกลับบ้านกันเป็นสิบๆลูก น่ารักไปหมดทุกตู้เลย 
 
เราบิดมาไม่เยอะมากค่ะ ได้มาแค่ 8 ลูกเอง แต่ก็ฟินมาก  เพราะบังเอิญว่าในนั้นมี 2 ตู้ ที่เป็นแนวซูเปอร์ฮีโร่ ก็จะได้คุณไอร่อนแมน กะ กัปตันอเมริกากลับมาเป็นคู่เลย ปลื้มใจมาก (ตอนไข คิดเล่นๆว่าอยากได้ทั้งคู่กลับบ้าน ก็กลิ้งตามกันออกมาจากการไขทั้งสองครั้งจริงๆด้วย ดีใจจัง)  แถมยังมีมินิฟิคเกอร์จิ๋วๆเป็นไอร่อนแมนตัวเล็กด้วย .. พาร์ทเกี่ยวกับของเล่นอเวนเจอร์นี้ต้องเขียนพิเศษให้อีกพาร์ทค่ะเพราะมีเรื่องเล่าเยอะไม่แพ้งานดอลล์เลยทีเดียว (อารมณ์แฟนเกิร์ลสุดๆเลยอ่ะ>///<)
 
จากโอเชี่ยนเทอร์มินัล ก็ลงมาดูแถวร้านเสื้อผ้านิดหน่อยอย่าง H&M แวะได้สักพักแล้วก็ดิ่งเข้า KITEC ไปด้วยแท็กซี่กันค่ะ  วันนี้ไม่ต้องต่อคิวให้เมื่อยแล้ว มาถึงเดินเข้างานได้เลยเพราะบัตรก็ซื้อเตรียมไว้เรียบร้อย  ก็รู้สึกแปลกๆดีว่า ปีนี้เราค่อยๆเดินเข้าไปได้แฮะ ไม่ต้องรีบบบบมาต่อคิวซะเช้า ไม่ต้องรีบบบวิ่งช้อปตาลีตาเหลือก
 
บูธที่เข้าไปกระทำการซื้อ และทดลองต่อรองราคาแบบหมู่คณะ(555) บูธแรกเลยเป็นบูธของ Angell-Studio ค่ะ (บูธของบริษัทที่จะอยู่รอบๆวงกลมด้านนอกค่ะ ส่วนบูธดีลเลอร์รายย่อยจะอยู่ตรงกลาง)  แองเจิลสตูนี้เราว่าโบรชัวร์แบบเล่มที่เค้าแจกให้เจ๋งมาก มาเต็มเล่มสี่สีกันเลยทีเดียว รูปงามๆทั้งนั้น   เรา อารี่ และคุณหมี+พี่โอปอลก็พร้อมอกพร้อมใจกันเลือกอะไรๆที่อยากได้ รวมกัน แล้วถามกันเลยตรงๆ ว่าเลือกกันขนาดนี้แล้วจะ offer ส่วนลดให้พวกชั้นได้เท่าไหร่? คำตอบคือ 20% ลดจากราคาเงินฮ่องกงที่ติดป้ายไว้ค่ะ  ก็เปรมปรีกันไป me/เต้นระบำ  (มีข้อแม้ว่า คุณต้องรวมกันซื้อได้มีจำนวนพอสมควร หรือจะฉายเดี่ยวเหมาหมดก็ได้ไม่ผิดอะไร และคุณต้องกล้าที่จะเอ่ยปากขอราคาพิเศษด้วยนะคะ ก็เสนอไปเลยอยากได้ลดเท่าไหร่จนกว่าเค้าจะให้ได้นั่นแหละ ถ้าไม่ขออาจจะไม่ได้ก็ได้นะ)   หลักๆตั้งใจอยากได้ชุดจากบ.นี้ล่ะค่ะ ถึงขนาดต้องเช็คไซส์กันผ่านเว็บสดๆที่หน้าบูธทีเดียว ขอบคุณที่มีเน็ตติดตัว มันเยี่ยมมากๆเลยล่ะ
 
โอเค มาดูรูปกันต่อดีกว่าค่ะ   รูปที่ลงวันนี้จะมีบางส่วนเป็นของวันแรกที่เราขอมาเติมๆไว้ด้วยนะคะ
ทุกรูปผ่านการปรับตกแต่งสีเรียบร้อยแล้ว และปรับให้สว่างขึ้น เพราะรูปดิบส่วนมากจะออกเหลือง และมืดหน่อยค่ะ  ย้ำอีกนิดว่า โหลดโหดหน่อยนะคะ ร่วม 70 ภาพค่ะ
 
มาโซนคนไทยกันหน่อยดีกว่าค่ะ
 
กิกิจัง
 
ของ DollClan หล่อมากมาย
 
ประทับใจชายหนุ่มและคุณหมาป่ามาก
 
 
ของร้านพี่ผึ้ง Ardeur de l'amour ค่ะ
 
 
สาว DD
 
ถ้าชอบชุดแนวนี้ ในงานมีให้เลือกเยอะเลยค่ะ
 
ธีมเงือก น่ารักดีนะ แต่แอบนิดนึงว่าน่าจะทำปลายหางให้สวยๆหน่อย มาเป็นถุงเชียว
 
 
บูธสวยๆของน้องอ้น
 
เฟอร์นิเจอรร้านน้องบี๊ ชอบอะครีลิกสีดำที่เป็นฉากหลังมาก ละเอียดมาก
 
 
หนุ่มจีนในชุดขาว
 
 
รู้สึกปีนี้เห็นธีมออกจีนๆหลายเจ้า
 
 
จีนกับญี่ปุ่น หรูอลังการ
 
 
ทัพสาว DD
 
สาวสวยมากมาย
 
สาวน้อยน่ารัก
 
 
 
ชอบคู่นี้นะ ชุดดูจอมยุทธๆดีจัง
 
 
 
 
เกือบได้สอยชุดนี้กลับบ้านแล้ว เสียดายตัดสินใจไม่เอานาทีสุดท้าย
 
 
สีเขียวก็น่ารัก
 
 
 
เด็กๆน่ารัก ขนมก็สีสวย
 
 
 
น่าร๊ากกก
 
 
 
กองทัพสาวดีดี นี่ยังไม่ค่อยเยอะนะ มีเยอะกว่านี้
 
 
 
กลับมาแถวบูธด้านหน้าเวทีบ้าง เริ่มที่โครบิหน่อยค่ะ  รูปนี้เป็นเหล่าเด็กเล็ก
 
 
 
 
 
T-line  / E-line โมเอ้เนอะ
 
 
 
หนุ่มสาวสำหรับงานประมูลรอบนี้ สวยมาก
 
 
วิกจะมีทรงเท่านี้นะคะที่โครบิเอามาขาย เราสอยมาได้สองทรงเป็นทรงตีโป่งและวิกผมยาวสีชมพูน้ำตาลค่ะ เปรี้ยวๆดี
 
 
 
สองสาวผิวขาวลิมิเต็ดของงานนี้ค่ะ  กำลังรอน้องโซอิเข้าบ้านอยู่ เจอกันเดือนหน้านะจ๊ะ
 
 
ลงรูปอิหนูชิองบ่อยหน่อย แบบว่าปลายปีจะต้องรับเข้าบ้านแน่ๆ หน้าตาโมเอ้ซะขนาดนี้
 
 
 
 
เหล่บูธใกล้ๆ เป็นพีควูดส์
 
ชุดเธอมลึงมลังมาก
 
 
สองนางนี้ลดราคาด้วยนะคะ เฉพาะตัวนู้ด ลองคำนวนราคาเล่นๆราคาราวหมื่นสามพันกว่าบาทเองนะ ถือว่าไม่แพงเลยสำหรับเด็กค่ายนี้
 
สวยทุกนางเลย
 
 
คนในงานก็ค่อยๆช้อปกันไป เลือกกันไป ไม่ต้องเบียดเสียดยัดเยียดแย่งกันแบบปีก่อนที่เดินแล้วเหนื่อยมาก ปีนี้เดินชิวถูกใจจริงๆ
 
 
 
นี่เป็นอีกค่ายนึงที่มาโชว์และขายดอลล์ในงานนี้ค่ะ รู้สึกจะเป็นค่ายทางจีนนะ
 
 
สาวคนนี้สูงและอึ๋มมากอ่ะ
 
 
 
ไปดูบูธบริษัทรอบวงนอกกันดีกว่า ขออภัยจำไม่ได้แล้วว่าชื่อบ.อะไรบ้างนะคะ ชมรูปอย่างเดียวละกันเนอะ
 
 
 
 
 
 
 
หนุ่มริงดอลล์หุ่นเพรียวมาก
 
เค้าแพ้เครื่องแบบอ่ะ >//<
 
 
ชุดจีนสวยๆ
 
อยากได้ตั่งแบบนี้จัง
 
 
 
 
 
 
งามมาก เข้ากับเซ็ทเก้าอี้แบบไม้ด้วย
 
 
 
 
 
 
มาแบบสวยเซ็กซี่ บูธนี้อย่างอลัง
 
 
 
ของฟลาวเวอร์ยูเนี่ยน ชุดดีเทลเพียบ
 
ชอบคุณกระต่ายล่ะ
 
 
หนุ่มสาวจากแองเจิลสตูดิโอ
 
 
หล่อเร้าใจ
 
 
 
ชุดน่ารักมากกกค่ะ เป็นโรคแพ้ชุดแนวๆนี้มากเลย
 
**หมายเหตุ รูปในงาน มีอีกหลายร้อยค่ะ ไม่สามารถลงได้ครบจริงๆ เอาไว้ถ้าว่างจะทำมาลงเพิ่มแล้วกันนะคะ แต่สำหรับรีพอร์ทวันนี้ขอจบโซนโชว์ดอลล์แต่เพียงเท่านี้จ้า**
 
ไม่ค่อยมีอะไรจะรีพอร์ทมาก เพราะมัวแต่ถ่ายรูป วิ่งช้อปบูธนั้นนี้ในงานค่ะ  หนักๆวันนี้ก็ชุดจากบูธ AS ที่เหลือก็พวกจุกจิก มีกางเกงยีนส์  ชุดจีนสีขาวที่ปีที่แล้วเขาก็มา แล้วเราพลาดซื้อชุดผู้ชาย ปีนี้ก็ได้ซื้อสมใจ แล้วก็พวกเดรสที่เหมามาช่วงท้ายๆงาน  จริงๆต้องบอกว่าช้อปปิ้งช่วงท้ายงานก็ไม่เลวนะคะ  ถ้าเป็นดีลเลอร์ย่อยที่ไม่ได้ขายหน้าเว็บเป็นล่ำเป็นสัน ส่วนมากเขาจะไม่อยากเก็บของกลับไปเยอะๆหรอก ลดได้ก็ลด ขายได้ก็ขายไปดีกว่าแบกของกลับบ้าน (ไม่ทุกเจ้าค่ะ 55 ต้องลองคุยดูนะ)  ดังนั้นอยู่ที่เราเองว่า จะคุยได้แค่ไหน ต่อเก่งแค่ไหน  ถ้าพูดภาษาจีนได้คล่องน่าจะคุยได้เยอะทีเดียว  ก็ได้ชุดราคาดีๆถูกใจกลับมาเยอะเชียวค่ะ ดูได้จากพาร์ทความเสียหายตอนที่แล้ว (55)  วิกก็ได้มาตรึม ทั้งที่ของเก่าบางส่วนจะโละขายยังขายไม่ออก ซื้อมาเพิ่มอีก OTL... หน้ามืดมาก  (เป็นคนชอบซื้อเสื้อผ้ากับวิกอ้ะ)
 
ช่วงท้ายๆงานเราเริ่มถ่ายรูปกันเองค่ะ
ดูหน้าจขบ.ไปก่อนละกันนะ  แต่งตัวเหมือนเดิมอยู่กทม.มาก ฮ่าๆ หน้าตาพราวลี่พรีเซนต์งานมาก
 
ช่วงเย็นเราช้อปเสร็จแล้วเวลาเหลือ ก็เลยไปนั่งคุยนั่งเมาท์ ดูของกันในร้านกาแฟหน้างานค่ะ เราวิ่งเข้าวิ่งออกงานอีกหลายทีแหละ แบบว่า มันรู้สึกว่ายังไม่อยากรีบออก อยากดูงานจนถึงตอนจบจริงๆ แบบว่ารอวันนี้มาเป็นปีเลยนะ อีกแป๊บๆไม่กี่นาทีงานก็จะจบแล้ว เวลาเดินเร็วจัง^^
 
แล้วก็คิดถูกที่วิ่งเข้างานค่ะ  เราได้อยู่ทันดูประมูลหนุ่มสาวโครบิด้วย
 
 
คนประมูลได้เป็นชายหนุ่มโครบิไป เป็นผู้ชายค่ะ ไม่แน่ใจนะว่าจบประมูลจริงๆกันที่เท่าไหร่ถ้าใครมีข้อมูลฝากแจ้งด้วยนะคะ แต่รู้ว่าเค้าดูอยากได้ทั้งสองคนไปเลยล่ะ
 
 
บรรยากาศตอนประมูลค่ะ
 
 
และมีเรื่องตลกระหว่างยืนดูประมูลค่ะ   เราไปยืนแถวๆทางออกแล้ว เพราะกะว่าเดี๋ยวก็จะวิ่งกลับไปร้านกาแฟอีกที แต่ยังไม่ทันออก พอหันไปเท่านั้นแหละ เจอพี่ไอร่อนแมนค่ะ *[]*
 
 
มันทั้งขำ ระคนตื่นเต้นมากเลยแหละ แบบว่า...วั้ย อะไรคะเนี่ย พี่เตารีด เธอจะตามมาหลอกหลอนชั้นถึงในงานดอลล์เลยเรอะ!!!
 
(มาเนี่ย เจอคุณสตาร์ค คุณไอร่อนแมน คุณแคป กันทุกวันเลยจริงๆนะ)
 
จนกลับมา เราก็ยังไม่รู้อยู่ดีว่า เฮียคนนี้แกมาจากไหน?? มาทำอะไร อยู่ดีๆเดินเข้ามาโชว์ตัวให้คนแตกตื่นในงานดอลล์เล่นได้ยังไง คิดดูว่า คนกำลังลุ้นประมูลอยู่ พอคุณแกเดินเข้างานมา แอคท่าโชะๆๆๆ โชว์ไฟที่มือแว้บๆเท่านั้นแหละ คนเลิกดูประมูล ทุกอย่างหยุดหมด คนหันไปรุมถ่ายรูปแกยกใหญ่ แกก็แอคท่าใหญ่ดูมันส์มาก แอคกันหลายท่ามาก แต่กล้องเรามันตื่นเต้นเกินค่ะ(555) ถ่ายมาชัดแค่รูปเดียวที่เหลือแอบมัว ถ่ายได้แป๊บเดียว ยามก็เชิญไอร่อนแมนออกไปค่ะ 555555
 
 
มีรูปเป็นหลักฐานว่า ไอร่อนแมนเดินจ๋อยๆตามยามออกไปค่ะ ฮาาา ตลกที่สุดเลยสำหรับวันนี้
 
ตอนออกมาคุยกันที่ร้านกาแฟ คุณปูสมาชิกทีมเราได้ถ่ายรูปกับไอร่อนแมนคนนี้ด้วยนะ อิจฉามวากกกก แกแอบแวบเข้างานอีกทีตอนไหนไม่รู้ โอ้ย...เป็นอะไรที่เซอร์ไพรซ์ดีจริงๆสำหรับงานนี้
 
พวกเราออกจากงานราวๆ 5 โมงกว่า อยู่กันจบงานเลยว่างั้นค่ะ มาคุ้มแล้วล่ะ^^
 
ก็เป็นอันว่าจบงานปีนี้ลงด้วยความฟินกันทุกฝ่าย สนุกจริงๆค่ะ ช้อปสนุกมาก ปีหน้าก็ต้องมาอีกให้ได้ล่ะค่ะ^^
 
********************************************
 
หลังเลิกงาน พวกเรานั่งแท็กซี่รวม 3 คัน เอาของไปเก็บที่โรงแรม หาอะไรกิน แล้วแยกย้ายกันไปช้อปต่อค่ะ  หนนี้เราเดินแถวมงก๊กสักพัก แล้วไปตึก In’s Point กันค่ะ  ตึกนี้ของเล่นเพียบเลยนะ น่าแปลกที่ไม่ค่อยจะมีคนรีวิวกัน เราไปก็แค่ไปเดินดูล่ะค่ะไม่ได้อะไรติดมือ แต่ได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกมาหลายอยู่
 
เอาไว้จะมาต่อพาร์ทภาคพิเศษแฟนเกิร์ลอเวนเจอร์นะคะ^^
 

Comment

Comment:

Tweet


@hobbyburn คนทำรูปก็มึนเลยค่ะ 55 เลือกไม่ถูกเลยจะเอารูปไหน อยากทำมาลงเรื่อยๆล่ะค่ะ  เอาไว้ถ้าพอว่างจะมาอัพเพิ่มนะคะ
@f1ying666 ปีหน้าไปกันอีกนะคะคุณเตย  จองตัวไว้ล่วงหน้า 1 ปีแล้วนะคะ อิๆ คุณหมีไปรอบนี้แล้วติดใจเลยค่ะ 555
@bluegrass ไปเดินในงานแล้วรู้สึกตื่นเต้นดีค่ะ ซ้ายก็สวย ขวาก็งาม หน้าหลังก็อลังการ ดูตั้งใจทำเพื่องานนี้กันมากๆ ปีหน้า ปีไหนๆ ถ้าจัดก็จะไปอีกค่ะ ไปแน่ๆconfused smile
@D_Minor ขอบคุณที่แวะมาชมนะคะ^^
#5 by nuinthelewen At 2012-07-25 13:43,
แอบเข้ามาดูหลายรอบแล้วค่ะ ชอบมากก 
#4 by D_Minor (103.7.57.18|49.49.28.239) At 2012-07-25 10:07,
ไม่รู้จะชมเด็กๆภาพไหนเลย งดงามอลังการทั้งนั้น
#3 by kisara yui At 2012-07-25 03:16,
รูปจุใจอีกแล้ว ชุดงามๆ เยอะมากค่ะ คิดว่าแย่แน่แล้ว แต่พอไปเดินจริงๆ มันยังไม่ค่อยเป๊ะกับลูกเราเท่าไหร่ แอบดีใจที่เรื่องมากหาเสื้อผ้ายาก 555 (ขนาดนี้ก็ยังโดนไปหลาย) ปีหน้าไปอีกเถอะะะะ ต้องอยู่จนจบงานให้ได้
#2 by FH666 At 2012-07-25 03:14,
ดูรูปก็อิ่มแย้วววววว!!!
ชุดที่ฮ่องกงอลังการทั้งนั้นเลย
มองเด็กน้อยโครบิอย่างหวั่นไหว sad smile
#1 by hobbyburn At 2012-07-25 02:27,

nuinthelewen
View full profile