2013/Jul/19

1. เตรียมแพลนทริปกันตั้งแต่เดือนธันวา เตรียมตัวกันร่วม 7 เดือนเลยทีเดียว

1.2 Special Thanks ยู สำหรับที่ช่วยจัดการทุกอย่างให้ในทริปนี้นะจ๊ะ^___^

2. ถึงเวลาจริงๆ ไปสี่วันก็กลับแล้ว (55)

3. บินด้วยเอมิเรตเหมือนเคย ความน่าสนใจอยู่ที่เครื่องลำใหญ่ ดูกว้างขวางไม่อึดอัด ห้องน้ำดี จอหน้าที่นั่งแต่ละที่เป็นทัชสกรีนและจอยสติ๊กอย่างหรู หนังเพียบ เกมส์อื้อ เพลงอีก บลาๆ เยอะมาก เหมาะสำหรับบินข้ามโลกที่ต้องนั่งเครื่องนานๆมาก ท่าทางจะสนุก

4. มีที่เสียบปลั๊กที่โต๊ะแต่ละตัวด้วย! ดังนั้นจึงชาร์ตแบตไอโฟนบนเครื่องได้เต็มตลอดไม่มีหมด เจ๋งจริงอะไรจริง

5. อาหารทะเลสำหรับรอบนี้ที่รีเควสไป แอบผิดหวังเล็กน้อย แม้จะกุ้งเล็กมาเยอะ แต่ไม่ฟินเท่ารอบก่อนที่ไปกับยู รอบนั้นหอยเชลล์ กุ้งเพียบและอร่อยกว่านี้นะ

6. ส่วนตัวคิดว่า เอมิเรต เครื่องดีมาก แต่เวลาของไฟลท์ค่อนข้างเลทไปหน่อย ถ้าบินตั้งแต่เช้าสัก 8-9 โมง เราจะไปถึงฮ่องกงตอนบ่าย มีเวลาให้ช้อป ให้ทำอะไรได้อีกหลายอย่าง แต่นี่บินบ่าย ไปถึงก็เย็นมากแล้ว กว่าจะถึงรร. ก็ทุ่มนึง กว่าจะกินข้าว และอื่นๆ เลทไปหมด

7. ขอบคุณเพื่อนคุณหมีที่เป็นธุระจัดซื้อบัตรเข้างานให้พวกเรานะคะ/โค้งๆ 

8. ปีนี้แปลกใจอย่างนึง แพมเฟล็ตเล่มใหญ่มากกว่าปกติ เดิม A5 ตอนนี้เป็น A4 เลย รูปชัดเจนดี
9. และที่ดีไปกว่านั้น คือมีรูปที่เราส่งไปเล่นๆ ได้ลงด้วย พร้อมรูปลูกๆของพี่ๆน้องๆแถวนี้อีกหลายคน น่าจะ 6-7 คนเลยทีเดียว คนไทยยึดเกือบหมด 555

10. ส่งไปนานจนลืมไปแล้วว่าส่งไปกะเค้าด้วย จะเก็บเล่มนี้เอาไว้เป็นอย่างดีเลย /ปล. กลับมามันก็ยับๆหน่อย เพราะโดนทับมา ฮา

11. และรูปที่ประกวด มีให้โหวตในงาน ก็เป็นรูปของพี่ๆน้องๆชาวเราอีกเช่นเคย น่ายินดีจริงๆ รู้สึกปีนี้พวกเรามีส่วนร่วมกับงานเยอะดีจัง

12. เราควรเลือกโรงแรมที่ใกล้กับสถานีรถใต้ดินนะ เพราะถ้าคุณเมื่อยจนถึงที่สุด กลั้นใจเดินอีกนิดก็จะถึงรร. เลย 

13. วันแรกตื่นไปงานเช้ามาก 7 โมงเช้า ออกจากรร. ตอน 8 โมง จำได้ว่ารีบกินขนมปังเป็นอาหารเช้า พร้อมกับยา และขนมปังติดคอ(55) น่ากลัวมากนะ ไอ้อาหารที่จะเอาออกก็ไม่ออก   เอาเข้าก็ไม่เข้า กินน้ำตามก็ไม่หาย นึกว่าจะแย่ซะแล้ว ดีที่ไปเอาออกได้สำเร็จ เข็ดเลย

14. งวดนี้เราไป KITEC ด้วยเหมาแท็กซี่เอาค่ะ ง่ายมาก ประหยัดเวลา และค่าใช้จ่ายด้วย ทุกทีเราจะเริ่มจากต้องนั่งใต้ดินไปลงสถานีเกาลูนเบย์ แล้วเดินทะลุห้างเทลฟอร์ดเพื่อไปนั่งฟรีชัตเติ้ลบัสไปลงที่ KITEC แต่ตอนนี้ไม่ต้องเสียเวลาขนาดนั้นแล้วล่ะ ดีจัง /ไอเดียดีมากยู 

15. ถึงงานเช้ามาก ไปนั่งรอตั้งแต่ 8 โมงครึ่งได้ 

16. สตาฟงวดนี้แย่จัง ไม่รู้จักทำคิวให้ดี ไลน์แถวก็ไม่เป็น แทนที่จะกำหนดจุดให้นั่งรออย่างเป็นระเบียบ ปล่อยให้คนต่อคิวยาวหน้าประตู แล้วสักพัก ค่อยมาไล่ให้ไปเข้าในเลนที่จัดไว้อีกด้าน

17. แทนที่จะค่อยๆพาหัวแถว ไปเข้าในส่วนคิวที่จัดไว้อย่างเป็นระเบียบ หรือยื่นเบอร์ให้ทีละคนตามคิวมาก่อนหลัง พี่ปล่อยใหัคนซี้ซั้ววิ่งกันต่อคิวมั่ว 

18. ผลก็คือเราโดนแซงไปหน้าตาเฉย ทำให้พวกเราโดนแทรกคิวไปอย่างน่าเสียดาย

19. และมันมีผล ทำให้เราไม่สามารถต่อคิวซื้อถุงโชคดีของ SWITCH ได้ทัน เพราะตอนเข้าไป ก็เห็นมีคนต่อคิวยาวหน้าบูธอยู่ก่อนแล้ว คงเป็นพวกเซลเลอร์วิ่งซื้อกันเองก่อน รู้สึกว่าไม่แฟร์เอามากๆ

20. เชื่อไหม ถุงมาหมดตรงหน้าเราพอดี คิวเรากะพี่โอปอลเลยไม่มีโอกาสได้ซื้อ เราได้วิกมาแค่หัวเดียว เสียเวลายืนต่อคิวตั้งนานเป็นครึ่งค่อนชั่วโมงเพื่อวิกแค่หัวเดียว.... งอนว่ะค่ะ บ่องตง /ปล. พี่โอปอลจัดเต็มใส่หน้าเพจของงานดอลลิซึ่มไปหนึ่งดอก แต่คาดว่าอาจจะไม่ได้สะทกสะท้านอะไร เราแค่เคืองว่า พี่ทำเหมือนพี่ไม่เคยจัดงานอ่ะค่ะ นี่งานครั้งที่ 8 นะคะ ไม่ใช่ครั้งที่ 1 เหมือนไม่เป็นงานอ่ะ สถานที่ก็ที่เดิม จัดทุกปียังไม่รู้อีกเหรอว่าจะให้คนที่มารอเข้าคิวอย่างไรให้ยุติธรรม?????

21. (แต่จริงๆอาจจะดีแล้วที่ไม่ได้ซื้อ เพราะเราก็ถลุงเงินทั้งหมดที่เอาไปจนเกลี้ยง ต้องไปยืมของแม่มาใช้อีก 555 ดีแล้วล่ะที่ไม่ได้ซื้อ)

22. ข้าวกลางวัน...คืออะไร? ลืมกินค่ะ ฮ่าๆ มัวแต่ตื่นตาตื่นใจช้อปเพลิน แต่เอาน้ำ กับขนมปังเล็กๆไปด้วยนะ

23. ของหมดเร็วมากๆจนน่ากลัว แบบว่า หลายบูธที่รู้จักไปยังไม่ทันถึง ของหมดไปค่อนข้างเยอะ อย่างอินฟินิทเลิฟ ที่เราเหมาเหมือนไม่เคยเห็น(555) อย่างเฮลลีเบรอส และชุดโชว์หลายๆบูธก็โซลเอาท์ไปแล้วเกือบทั้งนั้น ช้อปกันดุเดือดมากๆ

24. ปีนี้แทบจะต่อราคาไม่ได้เลย หรือได้ก็ได้น้อยมาก ความฟินหดหายไปเยอะ อย่างเก่งก็ไปหักคอ ขอเค้าแถมเอา ก็ยังพอไหว

25. มีปัญหาเรื่องคนขายพูดภาษาปะกิดไม่ได้เลย... น่าจะแนวทางคนจีนแผ่นดินใหญ่เข้ามา ลำบากตรงการสื่อสารนี่แหละ เรื่องถามราคาต่อราคาเราไหวนะ ฟังออก แต่ถ้าถามอะไรเยอะกว่านั้นมันก็แย่เหมือนกัน หลายทีต้องได้คนซื้อคนอื่นมาช่วยเป็นล่ามแปลให้ ก็รู้สึกขอบคุณที่หลายคนยังมีน้ำใจช่วยเหลือนะคะ

26. เคืองตั้งแต่บูธสวิทช์ ต่อไปที่ Angell-Studio ก็ต้องผิดหวังอีก วันแรกมาบูธเดียว เอาของใหม่มาก็จริงแหละค่ะ แต่ของที่เอามาส่วนใหญ